Chân răng có mủ và triệu chứng của bệnh gì?

Mỗi bệnh lý về răng đều có triệu chứng ra bên ngoài. Tình trạng chân răng có mủ là biểu hiện sức khỏe răng miệng có vấn đề, đây là triệu chứng của bệnh lý nào? Hãy xem qua bài viết của bảo vệ răng dưới đây.

Chân răng có mủ và triệu chứng của bệnh gì?

Khi xuất hiện tình trạng chân răng có mủ sẽ kèm theo cả chảy máu răng, tình trạng để lây ngày sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho răng. Có thể gây ra tình tiêu xương và mất răng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chân răng có mủ gồm 2 loại bệnh, đây cũng là bệnh lý của răng gây ra chân răng có mủ gồm:

Viêm nha chu

Bệnh viêm nha chu bắt nguồn từ nguyên nhân khác nhau có thể kể đến do vệ sinh răng miệng không đúng cách, không làm hết được vụn đồ ăn trên bề mặt răng và kẽ răng, lâu ngày sẽ hình thành mảng bám vôi răng, cao răng. Không đi lấy vôi răng thường xuyên thì nơi đây sẽ là môi trường cho vi khuẩn phát triển đến lúc nào đó sẽ gây viêm nướu, nha chu,.. tạo nên túi mủ dưới nướu và chân răng.  Khi sức khỏe của người bệnh giảm sút thì túi mủ sẽ vỡ ra gây hiện nay chảy mủ chân răng kèm theo chảy máu.

 

 

Bệnh về tủy răng

Khi răng tổn thương do các tác động từ bên ngoài vào, hay do những bệnh lý về răng, những nguyên nhân này sẽ gây ảnh hưởng tới tủy răng trong cùng lâu ngày sẽ làm tủy răng bị hoại tử và xuất hiện chảy mủ, lúc này người bệnh sẽ thường hay đau nhức.

 

 

Khi xuất hiện tình trạng về chân răng chảy mủ thì phải tới ngay đơn vị nha khoa để được kiểm tra và điều trị kịp thời. Nếu còn muốn tư vấn thêm về tình trạng chảy mủ chân răng hay làm cầu răng sứ có tốt không thì nha khoa tại Hà Nội sẽ hỗ trợ bạn chi tiết nhất.