Khi mọc răng khôn, đau răng khôn phải làm sao?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ! Em đang mọc răng khôn nhưng không biết làm sao cứ bị đau nhức kinh khủng. Không những đau còn cả sốt nữa. Xin bác sĩ tư vấn khi mọc đau răng khôn phải làm sao? Em xin cảm ơn!

Trả lời :

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về trường hợp đau răng khôn phải làm sao thì chúng tôi có thể đưa cho bạn giải pháp khắc phục như sau:

1.Nguyên nhân mọc răng khôn bị đau nhức

đau răng khôn phải làm sao

Đau răng khôn phải làm sao?

Để có cách điều trị đau răng khôn phải làm sao, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân khi mọc răng khôn bị đau nhức. Răng khôn là răng mọc sau cùng và trong cùng trên cung hàm cùng với 28 chiếc răng khác tạo thành một khuôn hàm đủ 32 chiếc. Tuy nhiên, đây cũng là những răng có nguy cơ gây đau nhức và bệnh lý cao nhất do thời điểm và vị trí mọc của nó khá đặc biệt với các răng khác trên cung hàm.

Sau đây là những nguyên nhân chính khi mọc răng khôn gây đau nhức:

+ Mọc lệch, mọc ngầm, đâm xiên sang răng số 7

+  Răng mọc thẳng nhưng bị viêm lợi trùm, không trồi lên khỏi mặt nướu được.

+ Răng bị sâu do vị trí trong cùng khó vệ sinh, dễ mắc thức ăn

Trong trường hợp của bạn đau răng khôn có thể do răng bạn mọc lệch. Khi đau nhức quá nó sẽ gây sốt cho bạn. Vì vậy bạn cần sớm can thiệp để giảm đau nhanh chóng nhé!

Đau răng khôn phải làm sao?

Để tránh khỏi cảm giác đau nhức nhanh chóng tạm thời, bạn có thể áp dụng một số cách đơn giản ngay tại nhà nếu chưa có điều kiện đến phòng nha:

+ Súc miệng nước muối:

Khi mọc răng khôn bạn thấy rất đau, tấy đỏ và sưng lên, thời điểm này rất dễ bị nhiễm trùng, chính vì thế bạn nên súc miệng bằng nước muối sinh lý (Natri clorid 0,9%) sau khi ăn để răng miệng luôn được sát trùng sạch sẽ. Ngoài ra bạn nên dùng nước sát trùng rửa trực tiếp vào chỗ mọc răng khôn khoảng 15 phút, ngày thực hiện 2-3 lần. Chỉ vài ngày là bạn sẽ hết đau nhức.

+ Sử dụng tỏi để giảm viêm:

Tỏi là gia vị không thể thiếu trong nhà bếp. Tỏi có tác dụng tiêu viêm rất tốt, được ví như một loại kháng sinh tự nhiên. Cách dùng là lấy 1 nhánh tỏi đập nát + 1 chén nước nhỏ + 1 ít muối sau đó hòa tan vào với nhau. Dùng dung dịch này thấm lên vùng bị đau sẽ có tác dụng giảm đau rất tốt. Có thể thực hiện nhiều lần trong ngày.

đau răng khôn phải làm sao

Chườm đá lạnh để làm giảm đau răng

+ Chườm đá lạnh:

Nếu bạn không muốn thực hiện hai cách trên thì bạn hãy dùng đá lạnh để giảm đau nhé. Cách này có thể hiểu đơn giản là cách tạm thời làm tê liệt các dây thần kinh xung quanh vị trí răng khôn và làm giảm bớt cảm giác đau nhức. Bạn có thể lấy vài viên đá nhỏ quấn chặt trong một chiếc khăn mềm rồi chườm lên má. Nhổ răng giá bao nhiêu

Cách xử lý triệt để nhất khi răng khôn bị đau

Để chấm dứt hoàn toàn tình trạng răng khôn bị đau nhức răng, tránh gặp phải biến chứng, bạn nên nhanh chóng thu xếp thời gian chữa trị bằng các biện pháp chuyên khoa:

Tại nha khoa các bác sĩ sẽ điều trị cho bạn bằng các phương pháp như sau:

đau răng khôn phải làm sao

Răng khôn mọc ngầm thì sẽ đau nhức rất nhiều cần can thiệp bằng nhổ bỏ

+ Rạch nướu cho răng khôn mọc lên: Áp dụng trong trường hợp răng mọc thẳng và bị viêm lợi trùm

+ Nhổ răng khôn: Được chỉ định áp dụng khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hoặc bị sâu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng bên cạnh.

Như vậy để có các điều trị mọc răng khôn gây đau nhức bạn nên  đến nha khoa uy tín để điều trị triệt để, để bạn không còn lăn tăng về đau răng khôn phải làm sao nữa nhé.