Một số thông tin cần thiết về viêm tủy răng

Tủy răng được coi là khu vực quan trọng nhất của răng, có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng cho răng, khi bị viêm tủy răng không điều trị kịp thời sẽ dễ bị hoại tử tủy răng và gây chết tủy răng. Một số thông tin về viêm tủy răng dưới đây của bảo vệ răng có thể giúp bạn hiểu hơn, để có những cách điều trị phù hợp.

Một số thông tin cần thiết về viêm tủy răng

Cảm giác đau nhức răng

Tủy răng là chứa dây thần kinh và các mạch máu, có tính năng truyền tải tín hiệu lên trung ương thần kinh, khi viêm tủy răng là tăng hoạt động của tế bào lượng máu lên tủy răng và gây đau. Khi nhai đồ ăn hay chỉ cần kích thích nhẹ thôi cũng gây đau răng.

 

Cảm giác đau nhức răng

 

Vì sao cần điều trị viêm tủy răng

Tủy răng là bộ phận không thể chữa lành được giống như những khu vực khác, khi viêm tủy răng vi khuẩn gây bệnh sau khi gây bệnh tại đây sẽ lan sang những khu vực khác gây nhiễm trùng và ảnh hưởng tới sức khỏe của răng. Viêm tủy răng gây ra một số triệu chứng như đau nhức răng làm bức bối không thoải mái cho người bệnh, để bệnh lâu ngày có thể dẫn tới mất răng, ảnh hưởng tới khả năng nhai của răng.

Tìm hiểu điều trị tủy răng

Qúa trình điều trị tủy răng là bác sĩ tạo ống tủy sau đó hút sạch tủy răng bị viêm nhiễm, hoại tử ra khỏi ống tủy, làm sạch tủy sau đó sẽ bịt kín ống tủy bằng trám răng.

 

Tìm hiểu điều trị tủy răng

 

Có biến chứng hậu điều trị tủy răng

Trong vài ngày sau khi điều trị viêm tủy răng bạn sẽ thấy một số triệu chứng xuất hiện như đau nhức răng, sưng phù nề, răng ê buốt, sau đó tình trạng sẽ hết.

Trên đây là những thông tin cần thiết về viêm tủy răng, tốt nhất hãy tới địa chỉ nha khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Nha khoa dencos luxury có kinh nghiệm hàng chục trong nghề, với các dịch vụ thẩm mỹ uy tín mão răng sứ, bọc răng sứ, trồng răng,… giá mão răng sứ, bọc răng luôn ở tầm giá hài lòng khách hàng. Hỗ trợ điều trị vấn đề của răng 1 cách chuyên nghiệp.