Hôi miệng phải làm sao ? Làm sao hết hôi miệng ?

Anh (chị) ơi giúp em với ạ, hiện tại em đang rất khổ sở vì tự nhiên em bị hôi miệng. Hiện tượng này xuất hiện cách đây gần 6 tháng, mặc dù em đã vệ sinh sạch sẽ nhưng hơi thở của em vẫn rất nặng mùi. Anh chị nào có kinh nghiệm giúp em với làm sao hết hôi miệng bây giờ ạ. Em cảm ơn!

hoi-mieng-phai-lam-sao-lam-sao-het-hoi-mieng 3

Làm sao hết hôi miệng nhanh chóng hiệu quả nhất?

Chia sẻ của bạn Minh Hằng

Chào bạn! Là người từng bị hôi miệng nên  mình hiểu được cảm giác mà bạn đang gặp phải. Mặc dù mình cũng vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đúng cách nhưng vẫn không loại bỏ được mùi hơi thở khó chịu. Mình cũng từng hỏi rất nhiều người  làm thế nào để hết hôi miệng . Cho đến khi mình được được sự tư vấn của một chuyên gia về cách chữa hôi miệng tại nhà đơn giản bất kì ai cũng có thể thực hiện được. Mình đã kiên trì và làm theo chuyên gia, giờ thì mình đã không còn bị hôi miệng nữa.

Qua tìm hiểu mình biết được nguyên nhân chính gây nên hôi miệng là do các vi khuẩn. Chủ yếu là các mảng bám sau mỗi lần ăn không được vệ sinh sạch sẽ, nhất là ở những vùng kẽ răng và mặt sau của lưỡi chúng sẽ phân hủy thức ăn tạo môi trường axit trong miệng . Hoặc hôi miệng cũng có thể do mắc các bệnh toàn thân như viêm họng, hay một số bệnh đường tiêu hóa… Do vậy để có thể trị được bệnh hôi miệng hiệu quả đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân gây nên. Sau đây mình xin chia sẻ với bạn một số cách chữa hôi miệng mà mình đã từng thực hiện có hiệu quả.

Làm sao để chữa hôi miệng với vỏ chanh hoặc cam

hoi-mieng-phai-lam-sao-lam-sao-het-hoi-mieng 2

Làm sao hết hôi miệng với vỏ chanh và cam

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì trong vỏ chanh và cam có tinh dầu thơm dễ chịu, bên cạnh đó tinh dầu còn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây mùi rất tốt.

Bạn có thể dùng vỏ chanh và cam xay nhuyễn, trộn với kem đánh răng. Dùng hỗn hợp để đánh răng hàng ngày. Hoặc dùng hỗn hợp vỏ chanh và cam để chà lên răng sau mỗi lần đánh răng, súc miệng lại bằng nước sạch. Chúc bạn thành công!

Đinh hương giải đáp làm thế nào để trị hôi miệng

hoi-mieng-phai-lam-sao-lam-sao-het-hoi-mieng 3

Chữa hôi miệng với đinh hương hiệu quả 

Đinh hương có tính sát trùng mạnh và tạo mùi và là cách trị hôi miệng hiệu quả. Đơn giản chỉ cần nhai đinh hương trong miệng sau mỗi lần đánh răng, mùi hôi miệng sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

Cũng có thể pha trà đinh hương bằng cách cho khoảng 2 đến 3 nhánh đinh hương cho vào cốc nước sôi để khoảng 15 phút. Bạn có thể uống trà đinh hương hoặc sử dụng như một loại nước súc miệng.

Lấy cao răng

hoi-mieng-phai-lam-sao-lam-sao-het-hoi-mieng 4

Cao răng nguyên nhân gây hôi miệng

Đây cũng là phương pháp trị hôi miệng hiệu quả, nếu trên răng tồn tại quá nhiều mảng bám thì đó chính là cao răng làm cho hơi thở trở nên có mùi đặc trưng.

Thông thường bắt đầu từ 18 tuổi là nên đi lấy cao răng, đúng định kì là 6 tháng lấy một lần. Các nha sĩ sẽ giúp làm sạch các mảng bám vôi hóa trên răng, làm cho răng sạch hơn và loại bỏ những vi khuẩn trên răng. Khi đó hơi thở sẽ được cải thiện và bớt mùi hơn.

Bên cạnh đó nên kết hợp với vệ sinh răng miệng sạch sẽ, bổ sung ăn những loại hoa quả có mùi thơm như táo, lê để hơi thở thơm hơn.

Trên đây là một vài chia sẻ của mình, hy vọng có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm sao hết hôi miệng. Chúc bạn thực hiện theo những cách trên và đạt hiệu quả, chúc bạn thành công!

Nguồn: http://baoverang.info/

 

Lưu