Răng hô là gì và cách nào trị răng hô hiệu quả

Răng hô gây cho bạn nhiều phiền toái khi ăn nhai và thẩm mỹ. Vậy răng hô là gì và có cách trị răng hô như thế nào cho hiệu quả nhất?

Răng hô là gì?

răng hô là gì

Răng hô là nguyên nhân gây nụ cười của bạn kém duyên nhé

Răng hô là tình trạng răng mọc sai lệch không chuẩn so với phương thẳng đứng, mà chồng chéo lên nhau. Cũng có trường hợp răng mọc chuẩn nhưng xương hàm lại bị nhô ra quá mức so với mũi và trán

Để biết chính xác nhất là mình có bị răng hô hay không bạn hãy đến nha sĩ để được chụp X quang thì sẽ biết ngay nhé. Tuy nhiên chúng tôi vẫn cung cấp cho bạn ít thông tin để tham khảo xem răng của mình trong tình trạng nào nhé.

Muốn biết răng của mình có bị hô không bạn hãy quan sát trước gương những chiếc răng của mình thật kỹ theo các phương hướng như sau: Trực diện, nghiên trái- phải; thẳng đứng trên-dưới.

Hay bạn hãy chụp ảnh khuôn mặt theo các tư thế này. Nhớ là chụp toàn mặt và cận răng. Sau đó thì đối chiếu với những hướng dẫn sau đây nhé:

+ Bạn hãy quan sát ảnh cận răng, bạn thấy những chiếc răng không song song tương đối với đường thẳng đứng thì có nghĩa răng bạn bị hô

+ Bạn hãy ngậm răng lại và cảm nhận răng hàm dưới không chạm vào khoảng 1/3 mặt lưỡi thân răng hàm đối diện tính từ chân răng xuống thì có nghĩa khuôn răng có sự sai lệch. Sự sai lệch này sẽ bắt nguồn do răng hoặc do xương hàm nhé.

+Hoặc bạn có thể kiểm tra bằng cách ngậm khít hai hàm mà răng hàm dưới ở ngoài răng hàm trên thì chắc chắn bạn bị hô ngược.

răng hô là gì

Các kiểu răng hô mà bạn cần quan tâm tìm hiểu nhé

Còn trong trường hợp  nếu răng mọc sai thế và khấp khểnh hay chồng lên nhau mà vẫn đúng thể thẳng đứng thì chưa chắc bạn bị hô. Lúc này hãy quan sát thêm ảnh chụp nghiêng mặt. Nếu bạn thấy vòm miệng vẫn nhô ra thì bạn bị hô do xương hàm không phải do răng

Và trong trường hợp khuôn răng của bạn rất đều đặn tính trên cùng một hàm nhưng ảnh chụp nghiêng vẫn cho thấy vòm miệng nhô ra thì bạn bị hô do xương hàm đưa ra ngoài.

Với những quan sát ảnh chụp các tư thế thì cũng đủ xác định bạn có bị hô hay không. Và bạn đã biết răng hô là gì rồi chứ. Vậy cách nào trị răng hô hiệu quả

Cách chữa răng hô hiệu quả

răng hô là gì

Niềng răng là phương pháp trị răng hô do răng hiệu quả nhất

Hiện nay có các cách chỉnh răng hô như: mài răng, bọc răng sứ, niềng răng hô và phẫu thuật hàm.

Chúng tôi khuyên bạn hãy đến nha khoa uy tín để tìm ra nguyên nhân răng hô là gì để có biện pháp phù hợp nhé.

Nếu răng hô do xương hàm thì cách duy nhất là bạn thực hiện phẫu thuật xương hàm thì mới đạt hiệu quả.

Còn răng hô do răng thì chúng tôi khuyên bạn hãy thực hiện niềng răng càng sớm càng tốt. Niềng răng sẽ giúp bạn giữ lại răng thật của mình và hiệu quả của niềng răng thì là lâu dài mãi mãi.

Hy vọng những thông tin răng hô là gì và cách trị răng hô hiệu quả sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về răng hô.

Chúc bạn có hàm răng thẳng đều nhé!

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu