Làm trắng răng bằng muối dành cho đối tượng nào?

Muối từ lâu được xem là một gia vị không thể thiếu trong cuộc sống. Nhưng bên cạnh đó muối cũng là một loại dược liệu có tác dụng hữu ích trong làm trắng răng. Mỗi cách làm trắng răng bằng muối sẽ có những công dụng riêng và tùy thuộc và từng đối tượng.

lam-trang-rang-bang-muoi

Muối có nhiều tác dụng trong chăm sóc răng

Làm trắng răng bằng muối trực tiếp:

Đây là cách làm trắng răng bằng muối nhanh nhất, thường dùng cho người bị vàng răng nhẹ,ít mảng bám và cao răng.

Dùng muối kết hợp với kem đánh răng để chải răng thường xuyên, giúp làm sạch bề mặt răng, tẩy trắng răng nhẹ nhàng và không làm bào mòn răng.

Vì muối có tính chất sát khuẩn và làm sạch cao nên bạn không phải lo lắng quá nhiều về hàm răng ố vàng của mình khi sử dụng phương pháp này hàng ngày.

Làm trắng răng bằng muối và chanh

Phương pháp này có thể áp dụng trong trường hợp răng có nhiều mảng bám và cao răng xuất hiện nhiều.

Cách làm cũng khá dễ dàng, dùng miếng chanh nhỏ, có tẩm muối xung quanh, chà nhẹ lên răng trong vòng 2- 3 phút.

Nhờ đó răng trở nên trắng sạch và mang lại hơi thở thơm tho cho khuôn miệng.

Tuy nhiên, không nên thử nghiệm cách làm trắng răng bằng chanh và muối – chanh đối với những người bị nhiệt miêng, viêm sưng để tránh gây đau rát.

lam-trang-rang-bang-muoi-2

Có nhiều phương pháp làm trăng răng bằng muối hiệu quả

Làm trắng răng bằng muối và baking soda

Baking soda được xem là loại bột có tác dụng tẩy trắng răng vượt trội . Vây nên khi sử dụng cách làm trắng răng bằng baking soda và muối và baking soda sẽ giúp bạn loại bỏ được mọi ố vàng, răng xỉn màu và thận chí là những mảng bám cứng đầu.

Trộn muối và baking soda theo tỷ lệ 1 : 1, dùng bàn chải đánh răng thấm đều hỗn hợp trên. Tiến hành chải răng thật kĩ và súc miệng lại bằng nước ấm, để cảm nhận hàm răng trắng sáng, không còn dấu hiệu của vàng răng.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng chống chỉ định cho người có hàm răng nhảy cảm để tránh làm răng ê buốt và bào mòn răng.

Làm trắng răng bằng muối và dâu tây

Đây là phương pháp làm trắng răng bằng muối khá an toàn và phù hợp với nhiều đối tượng có hàm răng bị mảng bám và và bị vàng đã lâu.

Cách thức thực hiện cũng rất đơn giản: Xay nhuyễn một quả dâu tây và trộn đều với muối tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Dùng bàn chải đánh răng thấm đều hỗn hợp trên thay cho kem đánh răng thông thường. Chà sạch răng từ trong ra ngoài và chải răng nhiều lần để răng được làm sạch tốt nhất. Sau đó, súc miệng và cảm nhận sự khác biệt của răng.

Làm trắng răng bằng muối không gây hại men răng nên có thể thực hiện cách này thường xuyên để răng được trắng sáng hiệu quả.

Mỗi phương pháp làm trắng răng bằng muối phù hợp cho tùng đối tượng và tình trạng răng cụ thể. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là nên tìm hiểu kỹ hàm răng cảu mình và có biện pháp chăm sóc răng tốt nhất.

Nguồn: http://baoverang.info