Răng thưa có nên bọc sứ? Bạn đã biết rõ về điều này

Bọc răng sứ thẩm mỹ hiện đang được nhiều bạn thực hiện. Răng thưa có nên bọc sứ hay không? Đó là câu hỏi của nhiều bạn khi muốn làm khít răng thưa.

Răng thưa có nên bọc sứ?

răng thưa có nên bọc sứ

Răng thưa bọc răng sứ sẽ có thẩm mỹ và độ bền cao

Răng thưa có ba cách để làm khít lại như bọc răng sứ, niềng răng và trám răng. Vậy răng thưa có nên bọc sứ? chúng ta cùng tìm hiểu các cách sau để làm rõ nhé:

+ Niềng răng thì mất nhiều thời gian từ 12 tháng đến 30 tháng. Hơn nữa niềng răng bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong thời gian đầu đeo khí cụ và cũng khó khăn hơn khi đeo niềng suốt thời gian hơn 1 năm.

+ Trám răng thưa thì hiệu quả sẽ không được cao bằng niềng răng và bọc sứ. Miếng trám sẽ không tồn tại được lâu mà vài năm sẽ phải thay thế.

+ Còn bọc răng sứ vừa không tốn nhiều thời gian, chi phí thấp mà có được hàm răng đều, đẹp không bị thưa nữa thì ai mà chẳng muốn. Tuy phải mài nhỏ những chiếc răng đi nhưng nếu nha sỹ làm đúng kỹ thuật, tư vấn chọn một loại răng sứ tốt phù hợp với cơ địa của bạn thì răng sứ cũng như răng thật, thật về chức năng ăn nhai cũng như vấn đề thẩm mỹ.

Việc bọc răng sứ cũng đơn giản và chỉ cần 2 đến 3 lần hẹn với bác sĩ. Khi bắt đầu điều trị bạn sẽ được hỗ trợ bằng thuốc tê vừa đủ để bạn  thoải mái điều trị mà không cần lo lắng vấn đề đau nhức hay ê buốt.

 

răng thưa có nên bọc sứ

Răng thật sẽ được mài đi để chụp mão sứ

Khi mài răng nha sỹ sẽ mài lớp men phía ngoài sau đó lấy mẫu răng và thay thế bằng một mão sứ phía ngoài thay thế lớp men đã mất. Răng sứ khi được gắn cho bệnh nhân phải chuẩn về màu sắc, hoàn toàn giống màu răng thật. Không những về màu sắc mà phải chất lượng về độ khít sát , khi cắn bệnh nhân sẽ không cấn hay cộm khi nhai, phải tạo cho bệnh nhân một cảm giác thoải mái khi mang răng sứ.

Bởi khi làm răng sứ lúc nào nha sỹ cũng chú ý đến chức năng ăn nhai hàng đầu, nên trong quá trính mài răng nha sỹ sẽ hạn chế đụng đến tủy tránh tình trạng phải chửa tủy răng.

Nhưng lưu ý khi bọc răng sứ

răng thưa có nên bọc sứ

vệ sinh răng miệng sạch sẽ để bảo vệ răng sứ đã bọc

Khi bạn bọc răng sứ cho răng thưa thì bạn nên lưu ý những vấn đề như sau:

+ Chế độ ăn uống cần quan tâm đặc biệt; để răng bọc sứ được bền bạn nên hạn chế ăn đồ cứng quá, dẻo quá, dai quá. Không nên cắn xé thức ăn  mạnh; không nên có tác động quá mạnh vào răng bọc sứ..

+ Vệ sinh răng miệng đúng cách; bạn hãy súc miệng bằng nước muối hàng ngày để sát khuẩn răng miệng

+ Thăm khám nha sĩ định kỳ để bảo vệ răng sứ và răng thật của mình nhé.

Như vậy răng thưa có nên bọc sứ ? bạn hãy đến nha khoa uy tín để thực hiện bọc răng sứ đảm bảo chất lượng và hiệu quả lâu dài nhé.

Bảng giá bọc răng sứ chuẩn hiện nay

Tham khảo bảng giá bọc răng sứ tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để biết rõ chi phí làm răng hiện nay là bao nhiêu:

TÊN DỊCH VỤ CÁC DÒNG/ GIAI ĐOẠN CHI PHÍ
 Răng sứ Titan 1 răng 3 triệu đồng
 Răng sứ Katana 1 răng 5 triệu đồng
 Răng sứ Cercon 1 răng 6 triệu đồng
 Răng sứ Cercon HT 1 răng 8 triệu đồng
 Răng sứ Ceramill FX 1 răng 8 triệu đồng
 Răng sứ Nacera 1 răng 8 triệu đồng
 Răng sứ DD Bio 1 răng 8 triệu đồng
 Mặt dán sứ Veneer 1 răng 10 triệu đồng
 Răng sứ HT Smile 1 răng 10 triệu đồng
 Răng sứ Vision Pro 1 răng 18 triệu đồng

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ cũng như muốn tìm hiểu thêm về bọc răng sứ có đau không, xin vui lòng liên hệ Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để nhận được sự tư vấn nhanh và chính xác nhất từ chuyên gia.

Chúc bạn có lựa chọn chính xác!

Nguồn: http://baoverang.info/