Chuyên gia giải đáp: Niềng răng 1 hàm có được không?

Đa số niềng răng được thực hiện đối với cả hai hàm để tạo nên sự cân đối và hài hòa nhất định. Nhưng trong một số trường hợp, có vài người lại chỉ có 1 hàm cần điều chỉnh lại. Vậy niềng răng 1 hàm có được không, có ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai đối khớp cắn với 2 hàm hay thẩm mỹ hay không?

chuyen-gia-giai-dap-nieng-rang-1-ham-co-duoc-khong1

Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng 1 hàm được thực hiện khi nhu cầu của khách hàng, với mong muốn tăng sự hòa hợp vì 1 trong 2 hàm đã có sự cân xứng của các răng. Khi niềng 1 hàm liệu có ảnh hưởng gì đến hàm còn lại và có dễ để thực hiện không? Câu hỏi niềng răng 1 hàm có được không được giải đáp chi tiết từ các chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa.

Niềng răng 1 hàm có được không?

Có nhiều  câu hỏi về niềng răng 1 hàm có được không, vì thông thường niềng răng sẽ được thực hiện đối với cả 2 hàm để có được sự động đều về khớp cắn và khuôn hàm với nhau.

Niềng răng ở 1 hàm vẫn có thể thực hiện được để điều chỉnh lại đúng, khớp với hàm còn lại (đã có răng đều đẹp). Việc niềng răng được tiến hành sau khi được thăm khám, xác định không gây ra mất cân xứng giữa 2 hàm với nhau sau khi niềng và đáp ứng được điều kiện về răng miệng tốt.

Muốn xác định chính xác niềng răng 1 hàm có được không đối với trường hợp của mình, nên đến trực tiếp tại nha khoa để được thăm khám, chụp phim. Từ những thông tin nhận được từ cấu trúc răng, bác sĩ sẽ xem xét việc điều chỉnh răng ở một hàm có tốt, phù hợp với hàm còn lại không và đưa ra thời gian, cách niềng cụ thể.

niềng răng 1 hàm có được không 2

Niềng răng khi có 1 hàm đã đều, vòm miệng có độ rộng vừa phải

Các phương pháp được áp dụng cho niềng răng 1 hàm

Có 2 loại hình niềng răng chủ yếu hiện nay là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài Invisalign. Trong đó, niềng răng mắc cài có nhiều loại mắc cài với những ưu điểm và mục đích sử dụng khác nhau.

Các loại mắc cài trong niềng răng mắc cài là:

  • Mắc cài thép tự buộc: Có thiết kế chốt đóng tự động trên mắc cài giữ dây khung ở khe mắc cài giúp duy trì lực ổn định trong thời gian dài. Khi sử dụng loại mắc cài này không cầ sự can thiệp điều chỉnh nhiều lần từ bác sĩ.
  • Mắc cài mặt trong (mặt lưỡi): Được gắn vào mặt trong của hàm răng, người ngoài không thể biết được bạn đang niềng răng. Thời gian niềng răng khi sử dụng mắc cài này được rút ngắn lại. Thường được áp dụng cho các trường hợp răng mọc không quá lệch lạc.
  • Mắc cài sứ tự buộc: Cũng được thiết kế với vật liệu sứ và chốt tự động ở trên mắc cài. Mắc cài sứ tự buộc vừa có tính thẩm mỹ lại không mất nhiều thời gian đến gặp nha sĩ và thời gian để cho kết quả cũng nhanh chóng.
  • Mắc cài thép: Được sử dụng từ lâu, với  dây cung được thiết kế cố định trong các rãnh mắc cài nhờ có thun buộc cố định. Thun buộc có độ đàn hồi tốt, chịu được lực kéo lớn. Giá thành của mắc cài thép vừa phải và phù hợp với nhiều đối tượng nên được nhiều lựa chọn sử dụng.

niềng răng 1 hàm có được không 3

Mắc cài sứ tăng tính thẩm mỹ khi niềng răng

  • Mắc cài sứ: Là loại mắc cài mang tính thẩm mỹ cao, thích hợp với nhiều loại răng khác nhau, có độ chịu lực tốt. Vùng xung quanh mắc cài được làm sạch dễ dàng hơn nếu được vệ sinh đúng cách.

Niềng răng không mắc cài Invisalign lại mang đến nhiều ưu điểm về sự tiện lợi khi niềng răng cũng như tính thẩm mỹ cao và kết quả đạt được như mong muốn. Khi niềng răng không mắc cài người khác khó để nhận ra người đối diện đang niềng răng. Những đối tượng niềng răng vẫn có thể tháo khay niềng ra để vệ sinh hay tạo sự thoải mái hơn khi ăn nhai.

Vậy đâu là địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội?

Hiện nay, tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury cung cấp đầy đủ các phương pháp niềng răng với các mắc cài với chất lượng dịch vụ và được thực hiện bởi tay nghề của các bác sĩ nha khoa nhiều kinh nghiệm. Những ai đang có nhu cầu niềng răng thẩm mỹ nên tham khảo để hưởng được một ca niềng răng thành công.

Niềng răng 1 hàm có được không và các hình thức niềng răng trả góp được nêu ra chi tiết để mọi người có thể tự tìm hiểu và lựa chọn đúng đắn. Thông tin cần biết thêm liên quan đến niềng răng thẩm mỹ, liên hệ ngay theo số 0902 68 55 99 để có thể nhận được tư vấn nhanh và chính xác.

Nguồn: baoverang.info