Thông tin đầy đủ về hàn trám răng sâu

Từ lâu hàn trám răng sâu đã trở thành phương pháp khắc phục tình trạng răng sâu được đông đảo mọi người cùng thực hiện. Những vấn đề liên quan đến hàn trám răng, tác dụng, vật liệu được sử dụng giúp chúng ta có được thông tin rõ nét hơn.

thong-tin-day-du-ve-han-tram-rang-sau1

Hàn trám răng sâu

Nguyên nhân gây sâu răng

Sâu răng xuất hiện khi chế độ dinh dưỡng, các thực phẩm sử dụng hằng ngày, vấn đề vệ sinh răng miệng không được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên và hơn hết là chưa hợp lý.

Vi khuẩn trong khoang miệng

Vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng tấn công và hình thành các lỗ sâu răng ở trên răng

Các loại thức ăn sử dụng hằng ngày

thong-tin-day-du-ve-han-tram-rang-sau2

Sử dụng quá nhiều thực phẩm chứa chất ngọt

Thức ăn sử dụng thường xuyên trong ngày có tác động trực tiếp hình thành nên răng sâu. Trong đó, các loại thực phẩm có chứa nhiều đường, có tính dẻo cao làm tăng nguy cơ sâu răng ở bất kì lứa tuổi nào.

Cách vệ sinh răng miệng

Đánh răng không đúng cách, không đủ thời gian, qua loa khiến vi khuẩn, các mảng bám trên răng không được loại bỏ hoàn toàn. Vi khuẩn phát triển mạnh hơn tại các vùng còn tồn đọng vụn, mảng bám thức ăn gây nên sâu răng.

Tại sao phải hàn trám răng sâu?

Tại sao phải hàn trám răng sâu ư? Vì chiếc răng bị sâu lâu ngày tạo nên những cơn đau nhức liên tục, thậm chí nó còn gây sốt cao. Khi vi khuẩn sâu răng có cơ hội tiếp tục phát triển từ lỗ sâu từ trước, làm tăng nguy cơ bị các bệnh khác về răng miệng như viêm nướu răng, viêm quanh chân răng dẫn đến răng lung lay và mất dần đi.

hàn trám răng sâu 3

Trám răng khắc phục lỗ sâu, ngặn chặn sự phát triển của sâu răng

Hàn trám răng bằng vật liệu Composite

Composite là loại vật liệu trám răng nhân tạo được cả bác sĩ và khách hàng ưa chuộng và lựa chọn sử dụng trong các ca hàn trám răng sâu. Không chỉ là về khả năng tạo hình khi hàn trám mà Composite còn tạo nên tính thẩm mỹ cho hàm răng sau khi tiến hành hàn trám.

Các ưu điểm của hàn trám răng sâu bằng vật liệu Composite phải kể đến là:

– Hàn trám răng có tính thẩm mỹ cao

– Tạo hình dễ dàng phù hợp với vị trí khuyết hỏng trên răng

– Có độ chịu lực độ bền cơ học cao

– Không gây độc hại cho cơ thể

– Giá thành trám phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau

Hàn trám răng sâu giúp ngăn chặn sự tiến triển nhiều hơn của những chiếc răng sâu. Nếu bạn không muốn phải đau đầu vì cơn đau do răng sâu thì nên đến ngay các trung tâm nha khoa để được hàn trám kịp thời. Những thông tin cần biết liên hệ theo số 0902 68 55 99 để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: baoverang.info

Lưu