Bọc răng hay trám răng sẽ tốt hơn khi răng sâu?

Bọc răng hay trám răng sẽ tốt hơn khi răng sâu? Là thắc mắc của nhiều bệnh nhân về răng. Để biết được điều thực hiện cái nào sẽ tốt hơn để bảo vệ răng thì  bạn cần hiểu về tình trạng răn sâu của mình như thế nào để đưa  ra cách giải quyết tốt nhất.

Bọc răng hay trám răng sẽ tốt hơn khi răng sâu?

Trám răng

Trám rămg là giải đáp giúp răng sâu hồi phục, nhưng chỉ mang tính chất tạm thời, do sử dụng miếng trám vào vị trí sâu một thời gian, sau đó miếng trám sẽ bong ra khỏi vùng trám do tác động trong lúc nhai. Khi miếng trám bong ra thì vi khuẩn sẽ phát triển trở lại vùng bị sâu của răng.

Cách điều trị bằng trám răng tuy là tạm thời nhưng được nhiều người lựa chọn, do chi phí vừa phải và dễ thực hiện, nhưng đây không phải là cách tối ưu.

 

Trám răng

 

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ được các bác sĩ nha khoa đánh giá là hiệu quả khi điều trị răng sâu, vừa bảo vệ răng chắc khỏe và có thể giúp răng nhai đồ ăn như bình thường.

Phương pháp này cũng mang lại tính thẩm mỹ cho răng, ngăn không cho vi khuẩn tấn công, bảo vệ cấu trúc trăng, răng sẽ luôn trắng sáng về sau.

Điều kiện để bọc răng sứ không phải ai cũng có, chân răng còn khỏe, hàm răng chắc, ổ răng cứng thì mới có thể thực hiện bọc răng sứ.

 

Bọc răng sứ

 

Để xem tình trạng của răng của bạn đang ở mức nào, để sử dụng những phương pháp trên thì nên tới địa chỉ nha khoa để được kiểm tra chính xác nhất.

Ngăn ngừa sâu răng là tác hại chung của mọi người

Ngăn ngừa bệnh sâu răng là điều cần thiết đối với tất cả mọi người, không phân định lứa tuổi. Chú ý  giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đi khám răng tại cơ sở nha khoa với các dịch vụ bảo vệ răng theo chu kỳ 6 tháng 1 lần để xem tình trạng của răng.

Nếu bạn cần tư vấn thêm thì liên hệ tới đơn vị dencos luxury ở đây không chỉ có đầy đủ những dịch vụ làm răng thẩm mỹ như thay chụp sứ, mão răng, bọc răng,.. mà còn những chuyên gia nha khoa hướng dẫn những cách chăm sóc răng tốt nhất, phòng ngừa có bệnh về răng.