Ưu điểm của cấy ghép implant và quy trình cấy ghép

Cấy ghép implant là phương pháp trồng một hay nhiều răng cho hàm răng. Phương pháp này hiện đang được nhiều người lựa chọn bởi nó có nhiều ưu điểm. Vậy ưu điểm của cấy ghép implant  là gì và quy trình cấy ghép implant như thế nào?

Ưu điểm của cấy ghép implant

Ưu điểm của cấy ghép implant

Cấy ghép răng implant có nhiều ưu điểm

Cấy ghép răng implant nhằm phục hồi răng về mặt thẩm mỹ và cả chức năng ăn nhai của răng. Đây là phương pháp thẩm mỹ phục hồi và bảo vệ răng tối ưu hiện nay. Vậy ưu điểm của cấy ghép implant là gì?

+ Cấy ghép răng implant khắc phục nhược điểm của hàm giả, cầu răng giả. Cấy ghép răng implant là phương pháp điều trị lý tưởng cho bệnh nhân mất 1 răng mà không làm xấm lấn răng bên cạnh như làm cầu răng sứ.

+ Cấy ghép răng implant giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương. Đây là ưu điểm mà các phương pháp khác không có được. Khi một chiếc răng bị mất, xương ở đó bắt đầu tiêu đi và ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm. Cấy ghép răng implant khi bạn ăn nhai sẽ tạo lực xống xương hàm. Vì vậy bảo tồn được xương hàm không bị tiêu.

+ Cấy ghép răng implant là giải pháp lâu dài, hiệu quả. Bởi cấy ghép răng implant giúp bệnh nhân ăn nhai tốt, ngon miệng, không vướng víu và phát âm dễ dàng.

+ Cấy ghép răng implant sẽ mang lại cho bạn nụ cười rạng rỡ.

Nhược điểm của cấy ghép implant

Tuy là phương thức tối ưu nhất nhưng vẫn tồn tại những nhược điểm khó có thể tránh khỏi

– Cần có phòng mổ và trang thiết bị hiện đại, đảm bảo vô trùng và cần kiểm tra chính xác kết quả ngay khi cắm ghép.

Kinh phí điều trị khá cao so với mặt bằng chung của người dân.

ưu điểm cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant có nhiều ưu điểm nổi trội

Quy trình cấy ghép implant

Cấy ghép răng implant có thời gian cấy ghép lâu hơn các phương pháp khác. Tất cả quy trình cấy ghép sẽ trong các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Tại nha khoa, sau khi bạn đến bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định tình trạng răng của bạn, đồng thời sẽ tư vấn giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật thực hiện, từ đó đưa ra những tính toán khách quan cho kỹ thuật tiến hành. Ngoài ra bác sĩ cũng tư vấn cho bạn về kinh phí thực hiện, thời gian tiến hành cấy.

Bước 2: Chụp phim CBCT OP300

Với thiết bị chụp phim hiện đại CBCT OP300, chụp lại cấu trúc xương răng hàm của khách hàng một cách chuẩn xác, hình ảnh được xuất ra nhanh chóng, giúp bác sĩ nhận diện được tình trạng của khách hàng, từ đó hội chẩn quá trình cấy ghép phù hợp từng trường hợp khách hàng.

Bước 3: Vệ sinh vô khuẩn, gây tê 

cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng Imlant cho hiệu quả vĩnh viễn

Chuẩn bị cho quá trình thực hiện dịch vụ, chuyên gia sẽ tiến hành vệ sinh vô khuẩn và gây tê vô cảm, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và không có cảm giác khó chịu trong quá trình thực hiện.

Bước 4: Tiến hành cấy ghép răng implant

Với sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại, chuyên gia sẽ tiến hành cấy ghép răng implant đúng kỹ thuật thực hiện.

Như vậy ưu điểm của cấy ghép implant và quy trình cấy ghép mà chúng tôi trình bày ở trên đã cơ bản giúp bạn có sự lựa chọn phương pháp tốt nhất phục hình cho hàm răng của mình.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://baoverang.info

Lưu

Lưu