Báo động tình trạng viêm tủy răng ở trẻ em hiện nay

Có rất nhiều trẻ bị sâu răng – là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm tủy răng ở trẻ em đang tăng lên mỗi ngày. Trẻ bị viêm tủy răng liệu có nguy hiểm và có chữa khỏi được hay không. Không được để một bệnh lý về răng làm ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như tinh thần của trẻ. Hãy hiểu biết để bảo vệ con bạn trước những bệnh tật.

viêm tủy răng ở trẻ em

Viêm tủy răng ở trẻ em

Viêm tủy răng ở trẻ em rất dễ bị mắc phải. Không có đứa trẻ nào là không muốn ăn uống đồ ngọt và đó cũng chính là con đường dẫn đến sâu răng và từ đó gây ra viêm tủy nếu chăm sóc răng miệng không đúng cách. Trẻ nhỏ bị viêm tủy được chữa sớm hạn chế được những hậu quả nghiêm trọng hơn về lâu dài.

Viêm tủy răng ở trẻ em có nguy hiểm không?

Viêm tủy răng ở trẻ thật sự nguy hiểm nếu cứ đế kéo dài. Ở độ tuổi còn nhỏ các xương hàm hay răng của trẻ chưa thực sự ổn định rất dễ bị tấn công bởi các tác nhân gây bệnh về răng miệng. Viêm tủy răng ở trẻ em làm cho răng bị yếu đi khi chưa phát triển hoàn thiện, các vấn đề xuất hiện như viêm, áp xe (có ổ mủ) quanh chóp răng khiến cho trẻ cảm thấy đau đớn nhiều.

Sức chịu đựng của trẻ không được như người lớn khi xuất hiện cơn đau nhức. Cho nên, ăn uống hay sinh hoạt thường ngày bị ảnh hưởng khá lớn. Cảm giác đau làm trẻ biếng ăn và trở nên chậm phát triển hơn, còi cọc. Các vấn đề, bệnh về tiêu hóa sớm ở trẻ là do răng yếu , mất đi không ăn nhai tốt. 

viêm tủy răng ở trẻ em2

Viêm tủy răng làm trẻ biếng ăn – chậm lớn

Mất răng ở độ tuổi còn nhỏ là hậu quả của viêm tủy răng trẻ em cũng như người lớn tuổi, chân răng cũng yếu dần đi, tác động xấu đến việc hình thành răng vĩnh viễn và khả năng đáp ứng ăn nhai về sau khi trẻ dần trưởng thành. Ngoài ra, còn có các bệnh liên quan khác như:  Viêm xương hàm, u hạt, nang chân răng… do các phần tủy bị hoại tử khi viêm tủy ở mức nghiêm trọng. 

Trẻ bị viêm tủy răng có chữa khỏi được không?

Trẻ bị viêm tủy răng được chữa khỏi nếu có đầy đủ yếu tốt kịp thời và chữa đúng. Kịp thời là sự phát hiện các dấu hiệu ban đầu của viêm tủy răng ở trẻ và đưa đến nha khoa để các bác sĩ thăm khám và đưa ra liệu trình chữa trị. Đúng là tìm được một bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm để giải quyết được tốt các tủy viêm trong răng. 

Trong chữa trị viêm tủy răng nên lựa chọn một địa chỉ uy tín với bác sĩ có kinh nghiệm để thực hiện. Cần chắc rằng con bạn được hỗ trợ điều trị các bệnh răng miệng với các bác sĩ chuyên môn và có tay nghề để không để sót các vấn đề viêm tủy đúng kỹ thuật và không gây đau nhức.

Trẻ em mắc bệnh nhưng khó có thể biết mình bị bệnh mà đi khám hay chữa trị được. Cần thiết là sự quan tâm từ những người làm cha mẹ và họ là những người phải tìm hiểu và nắm bắt được các thông tin để chăm sóc con cái mình được tốt. Hãy liên hệ theo số 0902 68 55 99 để có được thông tin tư vấn về nha khoa nhanh và chính xác.

>>>Xem thêm: Bọc răng sứ ở đâu đẹp?

Nguồn:nhakhoadencosluxury.vn