Trồng răng giả bằng implant hay cầu răng? Cái nào lợi hơn?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, hiện tại mình đang muốn trồng răng giả do mất răng cửa. Mình tìm hiểu thì được biết có kiểu làm răng giả bằng implant và cầu răng nhưng không biết cái nào tốt hơn. Xin bác sĩ tư vấn giúp mình! (Vũ Thu Hà- Hà Nội)

implant-cau-rang

Răng bị mất gây ra vấn đề về thẩm mỹ

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây, các chuyên gia hàng đầu xin giải đáp thắc trên như sau:

Hiện nay, có 3 phương pháp giúp phục hình răng: hàm giả tháo lắp, implant, cầu răng. Tuy nhiên, cầu răng và trồng răng implant là những biện pháp truyền thống nhưng vẫn được sử dụng phổ biến vì những ưu điểm vượt trội của nó. Và tùy tình trạng, bệnh lý của răng mà sử dụng phương pháp phù hợp.

Kỹ thuật cầu răng muốn tiến hành được nhất thiết phải mài 2 cùi răng chắc khỏe 2 bên răng bị mất, để làm trụ nâng đỡ răng. Điều này ảnh hưởng tới các răng cố định trong hàm và về lâu dài gây ra sự suy giảm sức khỏe răng miệng. Trường hợp này chỉ áp dụng hiệu quả với những người bị mất răng ít, bộ răng còn đủ khỏe,không phải mất răng số 7. Ưu điểm của liệu pháp này là tính thẩm mỹ cao,nhanh chóng,chi phí hợp lý hơn.

implant-cau-rang2

Quy trình làm răng giả bằng implant

Trong hoàn cảnh người bị mất răng, tiêu biến chân răng ,tủy răng thì nên lựa chọn làm răng giả bằng implant. Hiểu đơn giản là một cái trụ răng được gắn trực tiếp xuống xương hàm, làm chức năng như chân răng gốc, giúp răng bền đẹp hơn mà không cần tác động đến bất kỳ răng khác. Đối với việc mất răng toàn bộ hoặc gãy thân răng đến sát chân răng, các răng khác không đủ chất lượng để làm trụ thì đây là biện pháp tối ưu nhất để khôi phục răng.

Vượt trội hơn cầu răng về khả năng phục hình răng, không gây tiêu biến hàm, không ảnh hưởng, gây lung lay các răng trụ. Tuy nhiên, giá thành làm răng implant không hề rẻ chút nào. Nhưng về mặt lâu dài, thì kỹ thuật implant cố định hơn và đảm bảo an toàn cho hàm răng.

Thu Hà hãy cân nhắc và dành thời gian thăm khám sớm để được các nha sĩ tư vấn và đưa ra liệu trình chữa trị phù hợp nhất.

Nguồn: http://baoverang.info