Dùng chỉ nha khoa khi nào cho chuẩn nhất?

Bác sĩ luôn khuyên chúng ta nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng. Nhưng dùng chỉ nha khoa khi nào chuẩn nhất không phải ai cũng  biết. Bài viết sau đây chia sẻ cho bạn bí quyết dùng chỉ nha khoa khi nào là chuẩn nhất nhé.

Dùng ch nha khoa khi nào?

dùng chỉ nha khoa khi nào

Dùng chỉ nha khoa khi nào trước hay sau khi đánh răng xong?

Có thể bạn đã biết cách sử dụng chỉ nha khoa sẽ giúp loại bỏ các thức ăn thừa còn giắt bám trong các kẽ răng và loại bỏ mảng bám trước khi chúng hình thành nên cao răng. Sử dụng chỉ nha khoa còn giúp răng miệng khỏe mạnh, ngăn ngừa sâu răng, viêm nhiễu nướu và có hơi thở thơm tho.

Nhưng dùng ch nha khoa khi nào trước hay sau khi đánh răng xong?

+ Dùng chỉ nha khoa sau khi ăn xong để loại bỏ thức ăn thừa

Sau khi ăn thức ăn dắt lại trong các khẽ răng,tạo thành các mảng bám bám quanh răng. Vì vậy, sau khi ăn, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để gỡ bỏ thức ăn thừa giắt ở các khe kẽ trên răng.

Trước kia nhiều người có thói quen dùng tăm để xỉa, tuy nhiên với cách này dễ làm tổn thương nướu do tăm cứng và không loại bỏ sạch hết ở những khe kẽ nhỏ nhất giữa các răng. Chỉ nha khoa dai, mảnh nên dễ dàng loại bỏ sạch các mẩu thức ăn nhỏ vụn nhất dính giữa các khe răng.

+ Dùng chỉ nha khoa trước khi đánh răng

dùng chỉ nha khoa khi nào

Dùng chỉ nha khoa trước khi đánh răng

Khá nhiều người lúng túng không biết nên dùng ch nha khoa khi nào, trước hay sau khi đánh răng. Mục đích sử dụng chỉ nha khoa là giúp loại bỏ thức ăn thừa và mảng bám. Vì vậy, sau khi răng bạn nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch triệt để các kẽ răng nhé.

+ Dùng chỉ nha khoa trước khi sử dụng nước súc miệng

Nếu sau khi bạn dùng chỉ nha khoa xong bạn sử dụng nước súc miệng để loại bỏ các chất dư thừa còn sót lại trong miệng thì đó là việc làm tốt nhất. Đảm bảo, bạn sẽ luôn có hàm răng chắc khỏe, hơi thở thơm tho.

Như vậy dùng chỉ nha khoa rất có lợi cho răng miệng. Nhưng nếu bạn dùng sai cách nó lại phản tác dụng nhé.

 Dùng ch nha khoa khi nào là có hi?

Các nha sỹ khuyên bạn nên sử dụng chỉ nha khoa trong việc chăm sóc răng và nướu. Nhưng nếu bạn không nắm được cách sử dụng chỉ nha khoa và dùng chỉ nha khoa nào tốt để đem lại lợi ích cho răng và nướu, khi đó việc sử dụng sai có khi lại gây hại cho răng của mình.

dùng chỉ nha khoa khi nào

Mỗi lần nên dùng khoảng 40 cm chỉ nha khoa để cho hiệu quả

+ Sai lầm thường gặp nhất ở nhiều người là tiết kiệm  dưới 40 cm để sử dụng cho cả hai hàm răng. Điều này dễ xảy ra tình trạng đoạn chỉ bị dùng đi dùng lại giữa các răng, vừa không làm sạch mà còn có nguy cơ thức ăn giắt trở lại răng hoặc lây lan bệnh từ răng này sang răng khác.

+ Lựa chọn dùng loại chỉ nha khoa không phù hợp với kích cỡ của răng. Vì vậy khiến việc đưa chỉ vào răng khó và làm tổn thương nướu.

+ Cách đưa chỉ qua răng không đúng và dùng lực ấn quá mạnh cắt vào nướu, khiến nướu bị tổn thương, gây đau, chảy máu và viêm nhiễm nướu.

Việc sử dụng chỉ nha khoa không khó và không quá phức tạp. Chỉ cần bạn lưu ý tới cách sử dụng, dùng chỉ nha khoa khi nào để giúp răng miệng sạch sẽ và khỏe mạnh. Khi răng miệng sạch sẽ, hơi thở thơm tho, bạn sẽ thấy việc dùng chỉ nha khoa là vô cùng cần thiết và trở thành thói quen tốt của bạn trong chăm sóc răng miệng.

Nguồn : Nha khoa Dencos Luxury