Cách trị sâu răng triệt để nhất ai cũng nên tìm hiểu

Những cơn đau nhức do bị sâu răng, kèm theo những triệu chứng khó chịu. Tuy nhiên, cũng như các bệnh khác, sâu răng có những giai đoạn khác nhau, và tuỳ theo mức độ nặng nhẹ mà cần có cách chữa trị sâu răng phù hợp

Cách trị sâu răng bằng Trám răng và chữa nội nha

Nếu lớp men răng của bạn đã bị ăn mòn đáng kể, nha sĩ sẽ lấy đi phần sâu và trám lỗ hổng hoặc dùng phương pháp mão răng. Nếu sâu răng đã lan tới tuỷ, bạn sẽ cần phải chữa nội nha.

Các thành phần dùng để trám răng thường có amalgram (màu bạc), hợp kim (màu trắng tự nhiên của răng) và thuỷ tinh ionomer. Phương pháp phục hồi bằng các miếng trám đúc inlay và onlay cũng được sử dụng để giúp răng hư tổn và mất chất. Inlay và onlay bằng vàng có độ bền cao hơn và khả năng chống mài mòn tốt hơn.

cách trị sâu răng

Hiện có rất nhiều phương pháp trị sâu răng hoàn toàn mà lại hiệu quả

Chụp răng, hay còn gọi là mão răng, là phương pháp được dùng để chữa phần sâu đã lan rộng. Những chỗ sâu này sẽ bị lấy đi và mão răng sẽ được đặt vào thế chỗ. Mão răng thường được làm từ kim loại, sứ, hoặc kết hợp cả hai.

Nếu răng bị sâu nặng hay bị chấn thương thì có thể gây thiệt hại hoặc nhiễm trùng cho tủy răng. Khi điều trị ống chân răng, hay gọi cách khác là điều trị nội nha, nha sĩ rút tủy bị hư hay nhiễm trùng rồi thế vào đó một chất độn đặc biệt để giúp duy trì cơ cấu răng còn lại. Chữa nội nha vốn mang tiếng gây đau, nhưng ngày nay, với nha khoa tân tiến, phương pháp này đã ít đau đớn hơn nhiều.

Cách trị sâu răng  bằng Nhổ răng

Khi răng đã bị tàn phá đến mức nghiêm trọng không thể phục hồi, nha sĩ sẽ phải loại bỏ chiếc răng đó. Có những chiếc răng khi bị mất sẽ gây ảnh hưởng đến những chiếc răng xung quanh và cấu trúc hàm răng. Do đó nha sĩ sẽ phải thay thế răng bị mất bằng răng giả, cầu răng, hoặc cấy ghép implant.

cách trị sâu răng

Cách trị sâu răng bằng phương pháp nhổ cũng phổ biến khi răng bị sâu quá nặng

Tùy theo từng trường hợp các nha sỹ sẽ khuyên bạn nên xử lý như thế nào?

Trường hợp răng chớm sâu:  nha sỹ có thể áp dụng bôi florua trên các khu vực bị ê buốt để giúp tăng cường sự tái khoáng hóa men răng hoặc tiến hành hàn trám phục hồi các khu vực đã bị mất men răng.

Sâu nặng gây đau nhức và vỡ mẻ lớn: hàn trám hoặc bọc răng sứ sẽ là giải pháp điều trị răng sâu răng tốt nhất hiện nay.

Song song với các phương pháp trên các cụ ta còn có kinh nghiệm: Cách trị sâu răng  hiệu quả tại nhà bằng các bài thuốc đơn giản như:

cách trị sâu răng

Các loại thảo dược phòng chống sâu răng rất hiệu quả

Cách trị sâu răng tại nhà bằng cách dùng đá chườm

Cách trị sâu răng tại nhà bằng cách dùng chanh tươi

Cách trị sâu răng tại nhà nhờ lá trà xanh

Cách trị sâu răng tại nhà đắp tỏi và gừng tươi

 Cách trị sâu răng tại nhà sử dụng rễ lá lốt giảm đau

Cách chữa sâu răng tại nhà bằng súc miệng nước muối

Cách trị sâu răng tại nhà bằng lá trầu không

Cách trị sâu răng tại nhà từ thảo dược hoa cúc.

Chúc các bạn luôn có hàm răng trắng khỏe

Nguồn: http://baoverang.info/