Niềng răng để làm gì và được tiến hành như thế nào?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến niềng răng thẩm mỹ, tuy nhiên bạn chưa hiểu cụ thể niềng răng để làm gì, có tác dụng như thế nào với hàm răng. Để làm rõ điều này hãy cùng Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury – phòng khám răng tốt nhất Hà Nội tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau đây!

nieng-rang-de-lam-gi1-1

Niềng răng để làm gì?

Niềng răng để làm gì?

Niềng răng được khá nhiều đối tượng, các bạn trẻ, những em nhỏ, ngay cả những người trên 20, 30 tuổi vẫn ưa chuộng. Vậy niềng răng để làm gì và có tác dụng như thế nào mà lại được mọi người áp dụng nhiều đến như vây?

Niềng răng với khả năng giúp điều chỉnh lại vị trí các  răng trên cung hàm, sẽ giúp cho bạn có được hàm răng đều và chuẩn khớp cắn hơn. Nếu như nhiều người sinh ra đã sở hữu hàm răng đều, thẳng thì có không ít người đã rất tự ti với hàm răng không ngay hàng thẳng lối, mọc lộn xộn của mình. Vậy niềng răng sẽ là cách tốt nhất để họ tìm lại được sự tự tin của mình.

nieng-rang-de-lam-gi2-1

Niềng răng cải thiện răng mọc chen chúc, khớp cắn lệch

Những lợi ích đáng kể đến của phương pháp niềng răng:

 Điều chỉnh, sắp xếp lại vị trí của các răng trên cung hàm, giúp răng đều thẳng hơn

 Khắc phục tình trạng răng hô móm, răng thưa hở kẽ

 Cải thiện khớp cắn, tăng khả năng ăn nhai

 Làm cho nụ cười của bạn thêm phần thẩm mỹ

 Khuôn mặt có sự hài hòa và cân xứng về tổng thể

Niềng răng được tiến hành như thế nào?

Khi bạn đã nắm được niềng răng để làm gì, hãy cũng tìm hiểu các công đoạn niềng răng chi tiết.  Thông thường, quá trình niềng răng được thực hiện tuần tự theo các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

viem-tuy-rang-co-nguy-hiem-khong-4

Bác sĩ kiểm tra tổng quát răng miệng

Bước đầu, bác sỹ thăm khám tổng quát tình trạng răng của khách hàng để đưa ra được phương án niềng răng phù hợp, có cần điều trị bệnh lý trước khi thực hiện dịch vụ hay không.

Bước 2: Chụp phim cấu trúc răng, xác định mức độ lệch của răng

Tiếp đến, khách hàng sẽ được chụp phim cấu trúc răng, xác định mức độ răng lệch lạc, thưa hở kẽ bao nhiêu và bác sĩ đưa ra lộ trình niềng, loại mắc cài phù hợp

op3002

Chụp phim cấu trúc răng trước khi tiến hành gắn mắc cài niềng

Bước 3: Lấy dấu răng và thiết kế mẫu hàm

Lấy dấu răng và thiết kế mẫu hàm là căn cứ để chế tác mắc cài, theo dõi sự dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn

Bước 4: Gắn mắc cài , dây cung cố định lên răng

Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài niềng răng lên mặt răng với keo dán chuyên dụng. Dây cung niềng được gắn vào mắc cài, tạo ra lực dịch chuyển và nong kéo răng về đúng vị trí mong muốn.

niềng răng để làm gì 5

Gắn mắc cài niềng răng

Bước 5: Đặt lịch hẹn tái khám và theo dõi lộ trình niềng

Trong quá trình niềng răng, các răng dịch chuyển và sắp xếp theo từng giai đoạn. Bạn cần quay lại tái khám và để bác sĩ theo dõi được sự thay đổi trong khi niềng của các răng, điều chỉnh lực của mắc cài tương thích.

Vấn đề niềng răng để làm gì, giá niềng răng và niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu mà nhiều người đang quan tâm đã được làm sáng tỏ. Nếu hàm răng của bạn cũng thuộc diện lệch lạc, thưa, hô thì chắc chắn niềng răng có thể giúp bạn thay đổi và tự tin hơn.

Nguồn: baoverang.info