Người già có thể thực hiện cấy ghép răng Implant?

Người già có thể thực hiện cấy ghép răng Implant? Đây là thắc mắc của những bậc cao tuổi khi muốn làm cấy răng để bảo vệ răng.  Cấy răng sẽ giúp khôi phục tính năng nhai, thẩm mỹ răng, không còn gặp phải khuyết điểm của hàm tháo lắp.

Độ tuổi thực hiện cấy ghép răng Implant?

Bất cứ ai đều có thể cấy ghép Implant chỉ cần đạt điều kiện là cấu trúc xương hàm có kích thích phù hợp khi kết hợp với trụ Implant để răng giả cắm vào chắc chắn nhất. Người đang bị các bệnh về tim mạch, tiểu đường,.. nếu kiểm sát bệnh tốt thì vẫn có thể dùng cấy ghép Implant.  Độ tuổi dưới 16 tuổi sẽ không được thực hiện cấy ghép Implant do ở giai đoạn này cấu trúc xương chưa phát triển hết, độ cao của hàm cũng chưa đủ.

Tuổi tác càng cao thì tình trạng các răng bị mất càng nhiều do viêm nha chu gây ra. Người cao tuổi có phần mô mềm quanh răng và nướu giảm đi sự đàn hồi, cơ yếu dần. Đồng thời sức khỏe giảm sút, vận động khó khăn vì vậy việc vệ sinh răng hàng ngày.

 

Độ tuổi thực hiện cấy ghép răng Implant

 

Người cao tuổi vẫn thực hiện cấy ghép Implant

Trước đây người cao tuổi thường sử dụng hàm tháo lắp, đều này giúp hỗ trợ trong việc nhai tuy nhiên gây bất tiện, vướng vía.  Ngoài ra sử dụng hàm tháo lắp mà không dùng đúng kỹ thuật, hay vệ sinh hàng ngày thì có thể ảnh hưởng tới nướu và miệng. Sau khi ăn nên tháo hàm giả rồi cọ rửa  sạch sẽ, trước khi đi ngủ thì tháo hàm răng ngâm trong nước sát khuẩn rồi vệ sinh. Nếu kích thước của hàm giả tháo lắp không kít với nướu sẽ làm chày xước nướu, loét niêm mạc.

 

Người cao tuổi vẫn thực hiện cấy ghép Implant

 

Hiện nay khi công nghệ phát triển thì phương pháp cấy ghép Implant, cách này giúp người già có thể ăn uống như bình thường, không bị vướng mắc như khi đem hàm tháo lắp. Đồng thời hấp thụ dinh dưỡng từ đồ ăn tốt hơn và mang lại nét thẩm mỹ cho răng.

Mọi ý kiến xin gửi về nha khoa dencos luxury nơi cung cấp dịch vụ Implant uy tín để được tư vấn chi tiết, đồng thời tại đây còn mang đến những dịch vụ làm đẹp răng như bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn, niềng răng, cấy răng,.. chắc chắn là nơi sẽ đáp ứng kỳ vọng của khách hàng.