Làm răng implant có đau không? Có nguy hiểm gì không?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, Em bị mất 1 răng hàm do sâu răng. Em định khi phục hình răng và mọi người khuyên nên làm răng implant. Nhưng e rất sợ đau nên vẫn do dự mãi không biết cấy ghép trụ kim loại vào răng như vậy có đau không ạ? Rất mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em làm răng implant có đau không? Có nguy hiểm gì không? Để em yên tâm hơn ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ

Trả lời :

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Làm răng implant có đau không” của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm răng implant có đau không?

Làm răng implant có đau không?

Làm răng implant có đau không?

Làm răng implant hiện đang là giải pháp phục hình răng mất hiệu quả nhất giúp phục hình thẩm mỹ cũng như đảm bảo ăn nhai tốt.Việc bạn vừa nhổ răng hàm nên bạn sớm đi làm răng implant để ngăn cản sự tiêu xương hàm diễn ra nhanh chóng và nghiêm trọng sau 3 tháng mất răng.

Vậy làm răng Implant có đau không? Thực tế, Làm răng implant sẽ gây đau nhức khi khoan vào xương hàm để đặt trụ. Tuy nhiên, trước khi thực hiện ghép răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ. Hiện nay, với thuốc tê loại tốt thì hầu như bạn không cảm thấy khó chịu nhiều mà chỉ thấy tê cứng hàm và hơi tê một chút tại vị trí cấy ghép. Khi thuốc tê hết tác dụng thì bệnh nhân có thể cảm thấy đau nhức một chút ở phần má và có thể kéo lên mắt nhưng cảm giác này không phải là không thể chịu đựng được và sẽ biến mất sau một vài ngày nên bạn có thể yên tâm. Hơn nữa khi bạn đi làm răng implant bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể cho bạn để bạn yên tâm khi thực hiện.

Tuy nhiên khi làm răng implant sẽ có một số tác dụng phụ  là phần hàm cấy ghép có thể bị sưng và chảy máu một chút, nhưng đây là hiện tượng bình thường khi có sự can thiệp trực tiếp vào xương hàm. Sau 7-10 ngày, tình trạng đau nhức này sẽ giảm và chấm dứt hẳn.

Làm răng implant có đau không?

Làm răng implant phục hình cả chân răng, thân răng cho bạn

Khi hàm bị sưng và đau nhức, bạn có thể đùng các cách như sau: Dùng đá lạnh hoặc nước ấm chườm vào chỗ đau nhiều lần trong ngày để tiêu sưng. Nếu bạn cảm thấy lo lắng, bác sĩ có thể kê cho bạn một loại thuốc an thần nhẹ để bạn yên tâm. Trên thực tế, ghép răng implant chỉ kéo dài trong khoảng 20-30 phút khi bác sĩ tiến hành khoan xương hàm và đặt trụ vào bên trong nên bệnh nhân không phải chịu đựng cảm giác khó chịu trong miệng quá lâu.

Làm răng implant có nguy hiểm không?

Ngoài vấn đề, ghép răng Implant có đau không như đã phân tích ở trên. Thì một vấn đề nữa mà mọi người cũng quan tâm là làm răng implant có nguy hiểm gì không?

Các bác sĩ nha khoa cũng xin khẳng định là cấy ghép răng Implant  không nguy hiểm gì cho bạn đặc biệt cho hàm răng của bạn.

làm răng implant có đau không

Làm răng implant có nguy hiểm gì không?

Theo thống kê, tỷ lệ thành công của một ca trồng răng Implant rất cao, lên đến 90%. Tuy nhiên việc trồng răng Implant có nguy hiểm không thì lại hoàn toàn phụ thuộc vào việc kỹ thuật này có được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ có kỹ thuật, chuyên môn cao hay không. Do đây là một trong những phương pháp khó nên số lượng bác sĩ thực hiện được phương pháp này không nhiều. Đồng thời mỗi trụ implant đều được làm trên hệ thống thiết bị hiện đại và được nhập khẩu chính vì vậy đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao ở người bác sĩ.

Vì vậy bạn nên chọn lựa nha khoa uy tín để được trải nghiệm những dịch vụ hiện đại,đảm bảo ca làm răng im plant diễn ra an toàn, hiệu quả để bạn không phải lăn tăn việc làm răng implant có đau không? Có nguy hiểm gì không?

Nguồn : http://baoverang.info/