Hàn răng thưa bằng composite có bền hay không?

Câu hỏi: Em khá tự ti với hàm răng thưa của mình, lại còn bị mọi người chê cười vì răng thưa không giữ được của. Nên em muốn hàn răng thưa lại. Em muốn hỏi bác sĩ hàn  bằng composite vào hàm răng có bền hay không? Giải pháp nào hoàn hảo nhất để khắc phục răng thưa của em. Em xin cảm ơn!

1./ Hàn răng thưa bằng composite  có bền hay không?

Hàn răng thưa bằng composite

Hàn răng thưa bằng composite cho tính thẩm mỹ cao

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: Hàn răng thưa bằng composite  có bền hay không  chúng tôi xin được giải thích cho bạn rõ như sau:

Hiện nay trong kỹ thuật hàn răng thưa thì composite là chất liệu thường được bác sĩ sử dụng để tạo tính thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Chất liệu composite thường được lựa chọn  bởi nó có mầu sắc tự nhiên giống răng thật, khi hàn trám lên răng cửa tương đồng với màu răng cũ, không dễ bị lộ khi giao tiếp.

Ngoài ra, hàn răng thưa bằng composite  còn có tính mềm, dẻo nên các nha sĩ có thể tùy chỉnh sao cho phần răng thưa được đều khít một cách thẩm mỹ nhất. Thao tác trám răng thưa với composite cũng khá đơn giản và chỉ mất 15-20 phút cho một kẽ răng thưa.

Vậy chất liệu composite có bền hay không?

Chất liệu composite tuy mang lại vẻ tự nhiên cho hàm răng nhưng về bản chất lại không được bền theo thời gian và thường một vài năm bạn sẽ phải đi trám lại một lần.  Chất liệu này rất dễ bị cong tróc khi tác dụng một lực nhai mạnh khi ăn uống.

Bởi composite là chất nhựa tổng hợp và đặc tính không được trơ, có độ giãn nở vì nhiệt khác với men răng dẫn đến tình trạng hai lớp chất liệu có sự thay đổi thể tích khác nhau khi tiếp xúc với cùng một mức nhiệt độ nóng hoặc lạnh, hậu quả là hai lớp vật chất này trượt lên và rời ra khỏi nhau.

Hàn răng thưa bằng composite

Thông thường độ bền của hàn răng thưa bằng composite được 3 đến 4 năm

Tuy nhiên, với bác sĩ tay nghề giỏi, thao tác điêu luyện cũng sẽ khắc phục được đáng kể nhược điểm của composite, giúp răng bền chắc lâu hơn. Vì vậy bạn đừng lo ngại hàn răng thưa bằng composite có bền hay không? Mà bạn cần lựa chọn nha khoa uy tín để giải quyết tốt vết hàn răng thưa của mình được hiệu quả và bền hơn nhé.

2./Đâu là giải pháp khắc phục hiệu quả tình trạng răng thưa?

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện hàn trám răng thưa bằng vật liệu Composite nhưng nếu bạn muốn răng hết thưa vĩnh viễn thì bạn cần tìm đến phương pháp niềng răng thưa.

Niềng răng là phương pháp dùng khí cụ hay khay niềng tạo nên lực nhỏ kéo răng về vị trí như mong muốn. Sau thời gian trung bình 12 tháng đến 30 tháng là bạn có hàm răng mới hết thưa và hiệu quả duy trì vĩnh viễn. Bạn không lo bị tái phát lại tình trạng răng thưa.

Vậy niềng răng hiện là giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng răng thưa. Nhưng giải pháp này lại tốn thời gian điều trị và chỉ khắc phục được tình trạng răng thưa nhưng răng vẫn bình thường. Còn trường hợp răng nếu bạn bị răng thưa và to hay dài hơn những răng còn lại thì đây không phải là giải pháp mà bạn lựa chọn.

hàn răng thưa bằng composite

Bọc răng sứ cũng là giải pháp để điệu trị răng thưa

Lúc này bọc răng sứ là sẽ phương pháp hữu hiệu nhất giúp bạn khắc phục được răng thưa, to hay dài hơn răng khác trên cung  hàm. Cho bạn hàm răng đều đẹp nhất.

Bọc răng sứ là phương pháp mà bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt răng thật để chụp mão sứ lên trên sao cho giống y như răng thật nhưng thẩm mỹ hơn, đều hơn và đặc biệt cho bạn ăn nhai tốt.

Tuy nhiên bọc răng sứ lại có khuyết điểm là xâm lấn đến mô răng nên lâu dài có thể bạn sẽ gặp tình trạng tê buốt, đau nhức…

Như vậy mỗi một phương pháp chỉnh nha răng thưa có ưu nhược điểm khác nhau. Trường hợp răng thưa của bạn như thế nào bạn cần đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn dùng biện pháp nào là hợp lý nhất nhé. Để bạn không còn lăn tăng về việc hàn răng thưa bằng composite  có bền hay không nhé.

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu