Hai phương pháp chữa răng răng móm hiệu quả trọn đời

Răng móm có thể khiến khuôn mặt bạn trở nên “dị biệt” và khác thường. Để khắc phục tình trạng này, trong bài viết sau đây chúng tôi bí mật của 2 phương pháp chỉnh răng móm  sẽ khắc phục mọi nguyên nhân và cho hiệu quả triệt để, có độ bền trọn đời, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu hàm răng đều và đẹp như ý muốn.

Nguyên nhân gây răng móm

Để có phương pháp chỉnh răng móm cho phù hợp và hiệu quả chúng ta cần tìm hiểu răng móm do nguyên nhân nào?

răng móm

Có ba nguyên nhân gây răng móm

+ Răng móm  do xương hàm phát triển không cân đối: Xương hàm dưới dài hơn xương hàm trên, khiến cho răng hàm dưới phủ lên răng hàm trên dù bạn đang trong trạng thái khép miệng bình thường.

+ Răng móm do răng mọc sai lệch: răng hàm dưới chìa ra ngoài phủ qua răng hàm trên. Đôi khi đồng thời xảy ra tình huống răng hàm dưới chìa ra ngoài trong khi răng hàm trên cụp vào trong.

+ Răng móm hỗ hợp tức là móm do cả 2 tình huống răng mọc sai lệch và xương hàm phát triển không cân đối.

Hai phương pháp chữa răng móm hiệu quả trọn đời là gì?

Hiện nay tại nha khoa các bác sĩ đang khuyên bệnh nhân thực hiện theo hai phương pháp trị răng móm hiệu quả cao, vĩnh viễn trọng đời và phù hợp với từng trường hợp móm do răng hay do hàm.

Thứ nhất: Phương pháp niềng răng

răng móm

Niềng răng là giải pháp phù hợp nhất cho những bạn bị móm do răng.

Niềng răng là biện pháp sử dụng đến các mắc cài gắn trên răng tạo lực nhỏ để giúp răng di chuyển về vị trí như mong muốn. Qua đó, lực kéo sẽ làm cho các răng bị chìa ra ngoài lui vào trong. Đồng thời, răng cũng có thế và phương chuẩn hơn, đẹp và ngay ngắn hơn.
Niềng răng là giải pháp phù hợp nhất cho những bạn bị móm do răng. Khi đó, bạn chỉ cần đeo mắc cài chỉnh răng móm trong khoảng 12 đến 30 tháng thì có thể đạt được kết quả như ý . Và sau khi niềng răng xong, răng đã hết móm, bạn sẽ không cần phải can thiệp chỉnh răng thêm bất cứ lần nào khác vì hiệu quả duy trì được trọn đời.

Thứ hai: Phương pháp phẫu thuật hàm móm

Đây là biện pháp cần can thiệp đến cấu trúc hàm để thay đổi khớp cắn cho phù hợp. Vì vậy khi thực hiện, bạn buộc phải trải qua phẫu thuật để cắt bớt xương hàm dưới và điều chỉnh lại tương quan xương hàm trên và dưới sao cho cân đối.Do đó, đây là phương pháp điều trị trong trường hợp móm do xương hàm phát triển bất thường gây ra.

răng móm

Phẫu thuật răng móm cho khuôn mặt hài hòa cân đối

Nếu bạn bị móm do hàm thì ngoài phẫu thuật hàm móm ra, bạn sẽ không thể chỉnh được răng móm do xương bằng cách nào khác thay thế được. Sau phẫu thuật, bạn sẽ hết móm hoàn toàn, duy trì được vĩnh viễn, trọn đời.

Ngoài ra nếu trường hợp bạn bị móm hỗ hợp thì bạn sẽ được bác sĩ kết hợp  hai phương pháp trên đó là phẫu thuật kết hợp niềng răng:

Cách này được áp dụng cho bệnh nhân bị móm nặng và phức tạp, có liên quan đến cả răng và xương hàm. Khi đó, để điều trị, bạn sẽ được trải qua  niềng răng trước, đến khi đã đạt được độ đều đặn tương tối, bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật để cân chỉnh lại xương hàm.

Hướng điều trị hỗn hợp này cũng có thể áp dụng cho bệnh nhân chỉ bị hô do xương hàm. Nhưng vì hàm răng không được đều đặn và có nguyện vọng muốn răng vừa hết hô vừa đều đặn và thẳng hàng hơn.

Như vậy bạn đã biết hai cách chỉnh răng móm cho hiệu quả trọn đời. Việc quan trọng nữa đó là chọn nha khoa uy tín thì bạn mới cho hàm răng đẹp như ý muốn và an toàn tuyệt đối khi bạn thực hiện niềng răng hay phẫu thuật nhé.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu