Bí quyết có chế độ ăn uống để tránh sâu răng

Chế độ ăn uống hàng ngày không đúng cách cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến sâu răng, bí quyết nhỏ giúp giảm sâu răng từ chế độ ăn uống phù  hợp, chắc chắn hiệu quả thấy rõ. Tham khảo qua bài viết của bảo vệ răng dưới đây.

Bí quyết có chế độ ăn uống để tránh sâu răng

Cơ cấu xuất hiện sâu răng từ việc ăn uống

Khi chúng ta bổ sung các loại thực phẩm, đồ uống thông qua khoang miệng hàng ngày, tại đây hàm có tác dụng nhai nát thức ăn, những vụn thức ăn sẽ bám vào khe răng tạo thành mảng bám tích tụ lâu ngày tại đó sẽ thành vôi răng.

Trong vôi răng là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển tấn công men răng, lâu dài sẽ gây sâu răng. Sâu thường bộc phát ra ngoài tùy vào thời gian. Khi vi khuẩn đã phân hủy hết mảng bám sẽ gây nhiễm trùng.

 

Cơ cấu xuất hiện sâu răng từ việc ăn uống

 

Một số cách trong chế độ ăn uống để tránh sâu răng

Thay vì trị sâu răng thì phòng tránh sâu răng sẽ tốt hơn, để tránh sâu răng bạn cần phải chuẩn bị ngay trước đó, đối với chế độ ăn uống cần xác định loại thực phẩm tiêu thụ và thời gian lưu lại thức ăn trong miệng.

Lựa chọn bổ sung thực phẩm thì nên dùng những thực  phẩm giàu dinh dưỡng, hạn chế ăn những thực phẩm có nhiều tinh bột, đường, axit,.. Nếu có dùng những thực phẩm chứa các chất này thì mỗi tháng chỉ nên ăn 500 mg.

 

Một số cách trong chế độ ăn uống để tránh sâu răng

 

Thường đồ ăn vẫn tích lại khoang miệng, trong khi quá trình chuyển hóa diễn ra, khi đồ ăn vào miệng khoảng 20 phút sẽ diễn ra quá trình chuyển hóa, do vậy sau 30 phút khi ăn nên đánh răng để làm sạch khoang miệng cũng như răng.

Ngoài những cách phòng sâu răng từ chế độ ăn uống trên đây, thì bạn cũng cần phải tới nha khoa để kiểm tra răng của mình ra sao, tránh những biến chứng không đáng có, khoảng 6 tháng/lần là được. Nha khoa dencos luxury với các dịch vụ làm răng sứ, niềng răng,.. hàng đầu, tư vấn nha khoa, hỗ trợ điều trị răng, sẽ mang lại những hiệu quả rõ rệt.