Nguyên nhân đánh răng mãi không sạch

Bạn thường xuyên đánh răng hàng ngày nhưng vẫn xuất hiện mùi hôi, răng ố vàng và các nguy cơ bệnh lý về răng. Nguyên nhân đánh răng thường xuyên mà không sạch thì bạn có thể xem qua bài viết dưới đây của bảo vệ răng.

Nguyên nhân đánh răng mãi không sạch

Sử dụng nước lạnh để đánh răng

Nhiều người hay đánh răng sử dụng nước lạnh, tuy nhiên có thể ít người biết răng dùng nước lạnh để đánh răng như vậy thì chả khác nào không đánh răng.

Theo nghiên cứu mới đây thì trong kem đánh răng có thành phần fluor và chất ma sát, đây là những chất hoạt động ở nhiệt độ 37 độ C. Do đó đánh răng bằng nước lạnh gần như không có tác dụng hoặc chỉ là số ít, để lâu ngày có thể gây ảnh hưởng tới răng miệng.

Đánh răng theo chiều ngang

Chải răng theo chiều ngang cũng là nguyên nhân là răng không sạch được, thực tế chứng minh việc đánh răng theo chiều ngang sẽ không làm sạch được mảng bám hay vụn đồ ăn trên kẽ răng. Để thói quen chải răng này lâu sẽ dễ dẫn tới các bệnh về răng như viêm nướu, viêm nha chu. Theo khuyến cáo từ chuyên gia nên đánh răng theo chiều dọc hoặc xoay tròn sẽ giúp răng sạch hơn.

Đánh răng theo chiều ngang

Đánh răng quá nhanh

Không ít người khi đánh răng thường đánh nhanh mạnh, điều này không thể làm sạch hết vụn đồ ăn còn xót lại trong kẽ răng.  Muốn làm sạch khoang miệng bạn cần chải nhẹ nhàng, làm từng bên một, không nên chải mạnh vì có thể làm mòn men răng, mòn mặt nhai gây ê buốt răng.

Đánh răng quá nhanh

Những nguyên nhân đánh răng mà không sạch trên đây hi vọng giúp bạn có thêm kiến thức, mọi ý kiến xin liên hệ tới nha khoa dencos luxury để được tư vấn.  Dencos luxury còn là đơn vị về dịch vụ sức khỏe răng và thẩm mỹ làm đẹp răng như bọc răng sứ, làm răng sứ, chụp răng, niềng răng,..chi phí của niềng răng, trồng răng, bọc răng hết bao nhiêu? Không còn là vấn đề.

Hãy đến nha khoa dencos luxury để cảm nhận!