Thông tin không nên bỏ qua: Nhổ răng có đau không?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, nhổ răng có đau không ạ, em đang rất khó chịu với răng sâu, mất ăn mất ngủ vì nó. Nhưng là một người sợ đau nên đến giờ vẫn chưa đi nhổ bỏ được. Mong bác sĩ có thể cho em lời khuyên giúp em nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này. Cảm ơn bác sĩ! (Trần Mỹ Ngọc – Gia Lâm, Hà Nội).

nhổ răng có đau không

Nhổ răng có đau không?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn, rất cảm ơn sự chia sẻ thắc mắc của bạn đến cho chúng tôi. Khá hiểu cảm giác của bạn hiện tại trước khi quyết định nhổ răng. Xin được trả lời bạn về câu hỏi nhổ răng có đau không như sau:

Nhổ răng có đau không?

Nhổ răng sẽ không gây đau, vì việc tiêm thuốc tê trước khi nhổ tạo tâm lý và cảm giác thoải mái trong suốt quá trình thực hiện. Khi nhổ răng xong, thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ có cảm giác hơi nhức ở răng nhưng chỉ kéo dài 2 – 3 ngày sau khi nhổ. Sau đó bạn đã có thể ăn uống như bình thường, lưu ý là tránh động vào vùng răng đã nhổ vì đang trong thời gian phục hồi.

Nhổ răng vĩnh viễn có đau không cũng là câu hỏi được đặt ra rất nhiều. Vì đa số mọi người nghĩ rằng, khi răng sữa thay đi thì vấn đề nhổ răng sau đó sẽ gây khó khăn và đau đớn hơn nhiều vì răng đã cố định, chắc chắn. Tuy vậy, ngày nay, với các thiết bị hỗ trợ, tay nghề bác sĩ càng được trau dồi tốt hơn, nhổ răng đau không sẽ không còn là mối bận tâm quá lớn đối với những ai có nhu cầu thực hiện.

nhổ răng có đau không 2

Nhổ răng không đau do tay nghề bác sĩ tốt

Làm sao để hạn chế đau nhức sau nhổ răng?

Sau khi nhổ răng không đau, ngoài đơn thuốc bác sĩ kê để làm giảm cơn đau nhức thì mỗi người phải tự bảo vệ răng miệng nhất là vùng răng vừa nhổ tránh làm sưng, viêm. Những tác động xấu từ bên ngoài và việc không vệ sinh răng miệng tốt dễ làm cho đau nhức tăng lên và kéo dài hơn.

Những việc sau đây bạn cần lưu ý để hạn chế được cảm giác đau nhức sau khi vừa nhổ răng:

  • Tránh dùng tay hay các vật nhọn chạm đến vùng răng đã nhổ.
  • Vệ sinh răng miệng 2 lần/ngày để loại bỏ các vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng. Sử dụng thêm các loại nước súc miệng sinh lý nhằm  tăng tác dụng làm sạch.
  • Ăn các thức thực phẩm dạng lỏng, mềm và không nhai ở vùng đã nhổ răng.

Khi quyết định nhổ răng bạn cần có những hiểu biết về việc vệ sinh răng miệng, những lưu ý để không gây đau nhức hoặc bất cứ phát sinh nào ngoài kiểm soát. Nên tuân thủ theo những yêu cầu được đưa ra về chăm sóc, bảo vệ răng miệng sau nhổ để không phải quá lo lắng về có đau không hay nhổ răng đau mấy ngày.

Qua thông tin ở trên mà chúng tôi đã chia sẻ, hi vọng đã giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề nhổ răng có đau không. Thắc mắc liên quan đến nhổ răng hay các dịch vụ nha khoa khác, bạn có thể tìm đến một địa chỉ nha khoa chất lượng hoặc liên hệ theo số 0902 68 55 99. Những bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công!

Nguồn: baoverang.info

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu