Trám răng sâu – Nên hay không? Cách trị sâu răng

Ảnh hưởng của sâu răng có thể gây đau, nhiễm trùng, thậm chí mất răng. Vì vậy, đừng băn khoăn khi quyết định bảo vệ chúng khi chưa có dấu hiệu gì. Đối với những bệnh về răng miệng, sự ngăn ngừa và phát hiện sớm sẽ giúp bạn tránh phải điều trị tốn kém và đau đớn sau này nếu bị sâu răng tấn công.

Trám răng sâu là gì?

trám răng sâu

Trám răng sâu để bảo vệ răng vĩnh viễn

Trám răng sâu là phương pháp thường được áp dụng nhiều nhất để hỗ trợ điều trị bệnh sâu răng. Không chỉ đảm bảo được hiệu quả thẩm mỹ, trám răng sâu còn giúp bạn tái tạo lại chức năng ăn nhai giống răng thật. Sau khi phần răng sâu được nạo sạch để hạn chế mầm bệnh phát triển trở lại, chất liệu trám sẽ được hàn thật chắc vào răng, bít vào chỗ khuyết của răng, ngăn không cho vi khuẩn hoặc các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, hoá chất tấn công, huỷ hoại tuỷ răng, giúp khôi phục chức năng ăn nhai của răng cũng như là giá trị thẩm mỹ.

Răng bị sâu thì có nên đi trám răng không?

Đối với răng bị sâu thì hàn trám sẽ là cách điều trị răng sâu hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này giúp ngăn chặn sự phát triển của vết sâu chỉ sau 1 lần trám trong vòng 15-20 phút bằng cách trám bít vật liệu vào chỗ răng bị sâu.

Trám bít thực chất không phải là cách để chấm dứt sâu răng mà chỉ khôi phục lại hình dáng và chức năng của răng bằng chất liệu trám đặc biệt, nhằm ngăn chặn vi khuẩn và hóa chất tấn công vào chỗ răng sâu. Vì thế, khi răng đã bị sâu thì việc cân nhắc có nên đi trám răng sâu không là không cần thiết, quan trọng hơn nên tìm ra phương án trám răng sâu hiệu quả nhất tại nha khoa uy tín.

Đối với những bệnh sâu răng, sự ngăn ngừa và phát hiện sớm không phải điều trị tốn kém và đau đớn sau này bởi cũng có trường hợp lỗ sâu đã ăn vào khá lớn gây tổn thương đến tủy, buộc phải điều trị nội nha lấy tủy, thậm chí phải nhổ răng. Do đó, khi phát hiện răng sâu, bạn nên đi thăm khám để có cách điều trị thích hợp. Một lưu ý là sau khi trám răng sâu lần đầu tiên, nên đến nha sĩ kiểm tra răng sau đó đều đặn mỗi 6 tháng để kiểm tra độ bền của vết trám.

Trám răng sâu bằng cách nào để có hiệu quả cao nhất?

trám răng sâu

Trám răng sâu bằng cách nào để có hiệu quả cao nhất?

Chính bởi độ bền chắc của phương pháp hàn trám không được cao, do đó việc gia tăng độ bền của vết trám sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Muốn thực hiện được như vậy thì chỉ có cách thực hiện với công nghệ tốt, khắc phục được những nhược điểm của phương pháp này.

+ Trám răng sâu bằng công nghệ mới tiên tiến có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc hay có tác động nào đến xương hàm; giúp tạo hình miếng trám chuẩn xác, vừa khít, không có khoang rỗng, không dễ bị bong bật, hóa lỏng nên độ bền rất cao, hỗ trợ chịu lực tốt, không bị ê buốt khi ăn nhai.

+ Công nghệ mới giúp khắc phục tình trạng long chân bám, tạo nên tính tương thích và kết dính giữa bề mặt trám và vật liệu trám tốt hơn trám răng sâu sẽ hạn chế tình trạng sâu, đảm bảo ăn nhai một cách bình thường.

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu

Lưu